Bảng Anh nhảy vọt khi các cuộc đàm phán Brexit được nối lại

Danh-gia-san-Exness-fx24

Đồng bảng Anh tăng so với đồng đô la hôm thứ Tư khi Vương quốc Anh và EU chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán Brexit sau khi Anh hoan nghênh khối kinh tế này muốn phá vỡ thế bế tắc.

GBP / USD tăng 1,73% lên 1,3129 USD, mức cao nhất kể từ tháng 3.

Các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit sẽ được tiến hành vào thứ Năm sau khi nhà đàm phán Brexit của EU Michael Barnier cho biết một thỏa thuận đã đạt được và cam kết “tìm kiếm các thỏa hiệp cần thiết cho cả hai bên.”

“Bất chấp những khó khăn mà chúng tôi phải đối mặt, một thỏa thuận là trong tầm tay. Nếu cả hai bên sẵn sàng làm việc mang tính xây dựng, nếu cả hai bên sẵn sàng thỏa hiệp”, Barnier nói trong một bài phát biểu.

Vương quốc Anh báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng tăng cường các cuộc đàm phán để làm tan băng các vấn đề quan trọng còn tồn tại bao gồm quyền đánh bắt cá và viện trợ chủ quyền.

“Rõ ràng là những khoảng cách đáng kể vẫn còn giữa các vị trí của chúng tôi trong những lĩnh vực khó khăn nhất nhưng chúng tôi đã sẵn sàng với EU để xem liệu có thể làm cầu nối giữa họ trong các cuộc đàm phán chuyên sâu hay không”, phát ngôn viên của chính phủ cho biết, theo truyền thông Anh báo cáo.

Đồng bảng Anh cũng được hỗ trợ do sự giảm bớt lo ngại về lãi suất âm sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Dave Ramsden cho biết việc cắt giảm lãi suất xuống dưới 0 có thể cản trở hoạt động cho vay.

“Mặc dù có thể có một thời điểm thích hợp để sử dụng lãi suất âm, nhưng thời điểm đó không phải là ngay bây giờ”, Ramsden nói.

Tình huống cấp bách phải đưa ra các lựa chọn để thúc đẩy nền kinh tế xuất hiện trong bối cảnh gia tăng ca nhiễm Covid-19 đã buộc chính phủ phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn mới ở nhiều vùng của đất nước.

Vương quốc Anh đã báo cáo kỷ lục 26.688 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Tư, so với 21.331 trường hợp hôm qua.


Nguồn Reuters

Chí Thanh lượt dịch